Nguyên liệu:
- 300g tôm đồng, 17g chè mạn (loại chè ngon, món ăn càng ngon)
- 1 thìa nhỏ bột mì, 1 thìa rượu gạo, 1 thìa rượu vang đỏ, gia vị…
Cách làm:
- Tôm bỏ sạch vỏ, chỉ đen, trộn và ướp với 1 thìa bột mì
- Thêm rượu, gia vị vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm. Sau cho chắt đổ nước để tôm được khô.
- Chè mạn cho vào bát, chế nước sôi già, để 7-8 phút, đổ nước đi chỉ lấy bã.
- Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn, để nóng già, cho tôm vào đảo nhanh tay, cho 1 thìa rượu vang vào, thêm bã chè, gia vị, xào nhanh và kỹ cho tôm ngấm gia vị.
- Với món tôm xào búp chè, không nên cho hạt tiêu, mất hết hương vị.
Hàn Giang