Dân Việt

Trân châu có chất bảo quản vượt quy định

25/06/2013 19:25 GMT+7
Dân Việt - Ngày 25.6, tin từ Cục An tòan thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả kiểm tra 11 mẫu hạt trân châu do Hà Nội lấy tại một số cơ sở kinh doanh tại quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai và chợ Đồng Xuân cho thấy, chưa tìm ra chất gây hại thận acid maleic.

Tuy nhiên, nhiều mẫu trân châu đã phát hiện có hàm lượng các chất bảo quản, chất tạo ngọt vượt mức giới hạn quy định. Cụ thể: 4/11 mẫu có hàm lượng Kali sorbat (từ 1410-2430 mg/kg sản phẩm) cao hơn mức giới hạn quy định (1000 mg/kg sản phẩm), 4/10 mẫu có hàm lượng Natri benzoat (từ 1050-1650 mg/kg sản phẩm) cao hơn mức giới hạn quy định (1000 mg/kg sản phẩm).

img
Ảnh minh họa

Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội và các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng giám sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh hạt trân châu trên địa bàn Hà Nội, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm qui định pháp luật về an toàn thực phẩm.