Theo Boldsky, xoài xanh chứa hàm lượng vitamin C lớn. Chất dinh dưỡng quan trọng này có thể giúp cơ thể chống lại viêm nhiễm, giảm nguy cơ mắc các bệnh về máu. Vitamin C giúp tăng tính đàn hồi của thành mạch, thúc đẩy sự hình thành các tế bào máu mới.
Nếu bạn mắc chứng táo bón, hãy thử làm món salad xoài để khắc phục. Chất xơ trong loại quả này giúp cải thiện đáng kể hoạt động của đường tiêu hóa. Ăn xoài xanh cắt nhỏ trộn với muối và mật ong 3-4 lần mỗi tuần sẽ điều hòa rối loạn đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
3. Giảm ốm nghén
Phụ nữ mang thai thường nôn ọe vào sáng sớm. Nhai một miếng xoài xanh có thể giảm cảm giác buồn nôn. Nước ép xoài cũng giúp bổ sung muối và sắt cho nguời mất nước.
Với hàm lượng sắt cao, xoài là loại quả tuyệt vời cho phụ nữ mang thai và những người bị thiếu máu. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ để biết lượng xoài tiêu thụ phù hợp.
4. Có lợi cho gan
Xoài xanh có thể điều trị chứng rối loạn men gan. Axit trong loại quả này giúp làm sạch ống mật và các vi khuẩn trong đường tiêu hóa. Ngoài ra, xoài xanh có thể làm dịu các nốt ban đỏ do nóng trong, dị ứng.
5. Chăm sóc răng miệng
Răng miệng là phần cơ thể rất quan trọng, nhưng nhiều người thường vô tình bỏ bê không chăm sóc. Xoài xanh là loại quả rất tốt cho nướu răng, có thể ngăn ngừa chảy máu chân răng, hôi miệng và sâu răng.