Dân Việt

Bún chả mực đậm hương vị biển ngày cuối tuần

28/05/2011 07:15 GMT+7
Dân Việt - Cả một tuần bận rộn, tranh thủ ngày thứ bảy bạn hãy nấu nồi bún chả mực để đổi vị cho cả nhà. Những miếng chả mực ngọt tự nhiên, dai dai được nấu cùng cà chua, dứa… tạo nên bát bún thơm ngon khó quên.

Nguyên liệu:

- 1kg chả mực cho 4 người ăn. (Bạn có thể mua mực tươi về làm hoặc mua sẵn chả mực ở siêu thị.

- 4 quả cà chua chín đỏ, quả dứa chín, hành lá, mùi, bún, xương ống, gia vị cần thiết.

Cách làm:

img
Bát bún chả mực thơm ngon ngày cuối tuần. Ảnh Internet

- Mực mua về nếu chưa rán, bạn có thể cho thêm hạt tiêu, gia vị, hành tím băm nhuyễn rồi dùng chày giã đều tay để chả mực được dai.

- Xương ống cho vào hầm lấy nước dùng. Có thể thay xương ống bằng chân gà, nước dùng cũng rất ngọt.

- Vo mực thành từng viên nhỏ, rán vàng.

- Cà chua bổ múi cau. Dứa bỏ lõi, bỏ mắt cắt miếng nhỏ.

- Nước dùng sau khi đun xong, thả thêm củ hành tím nướng chín vào, đặt lên bếp để sôi nhẹ. Cho cà chua, dứa vào, nêm 1 thìa mắm ngon, gia vị, 1 thìa nhỏ đường… vừa miệng.

- Xếp ít bún ra bát, thêm mất viên chả mực, hành lá, rau mùi, chan nước dùng cùng cà chua vào và thưởng thức.

Mách nhỏ:

- Để món ăn có màu đẹp, bạn có thể chưng ít hạt điều cho vào nước dùng, món bún sẽ hấp dẫn hơn.

- Món bún chả mực sẽ ngon hơn nếu có thêm đĩa rau sống, bát nước mắm ớt tỏi ăn cùng hay lọ hành tím ngâm dấm đường chua chua ngọt ngọt.