Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 24.7, trong lúc cùng bạn bè cho bò xuống sông Vu Gia đoạn qua thôn Ấp Bắc, xã Đại Minh tắm, không may cháu Minh bị xảy chân bị nước sông cuốn trôi. Ông Sáu nói thêm, do trên địa phương hai ngày qua có mưa to, nên nước sông Vu Gia dâng cao chảy xiết.
Như Dân Việt cũng đã thông tin vào khoảng 15 giờ ngày 2.7, 3 cháu nhỏ tên là Trương Văn Tùng (SN 2006) và hai anh em ruột Nguyễn Hữu Thọ (SN 2003), Nguyễn Thị Thắm (SN 2006, cả ba đều trú ở thôn Hà Dục Đông, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), đều là học sinh trường Tiểu học rủ nhau ra sông Vu Gia tắm. Trong lúc, cả 3 vừa lội xuống sông tắm đã bị sảy chân và nước sông cuốn trôi. Đến 16 giờ cùng ngày, thi thể các em đã được tìm thấy và đưa về nhà mai táng.
Như vậy, trong vòng chưa đầy một tháng, tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, đã xảy ra bốn trường hợp chết đuối thương tâm.