Theo đó ngoài bánh mì và tương ớt, 8/10 mẫu thức ăn kẹp trong bánh mì, gồm: Chả, trứng chiên, bò khô, patê, rau chua, chà bông, rau sống và bơ đều bị nhiễm vi khuẩn nặng. Đặc biệt là loại vi khuẩn tụ cầu vàng, cao gấp hàng chục lần quy định cho phép.
Một nạn nhân điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới vì ăn bánh mì mua tại tiệm của bà Nga
Theo ông Oai thì Tụ cầu vàng là một loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm. Nếu nhiễm nhẹ thì gây cảm sốt, nôn ói, khó thở... còn nặng có thể tử vong.
Với vi phạm này, ngoài mức phạt tiền từ 500.000-2 triệu đồng, bà Nga còn phải chịu hoàn trả chi phí khám và điều trị cho các nạn nhân.
Như đã phản ánh, từ ngày 23-25.4, 28 người dân ở T.p Quảng Ngãi và các huyện lân cận mua và ăn bánh mì tại tiệm của bà Nga, đã phải nhập viện cấp cứu. Rất may không có ăn bị tử vong.