Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt ba chỉ
- Một ít cần tây, ớt ngọt đỏ và vàng, cà rốt
- Các loại gia vị làm nước mắm chua ngọt.
Cách làm:
- Thịt ba chỉ cho vào nồi luộc chín như cách luộc thịt thông thường.
- Thái thịt thành những miếng dài, mỏng, để nguội.
- Cần tây, ớt ngọt, cà rốt thái chỉ.
- Cho tất cả rau củ vào luộc. Có thể để lẫn với nhau.
- Trải miếng thịt lên thớt, đặt một ít rau củ đã luộc ngang miếng thịt, từ từ cuộn lại, và xếp lên đĩa.
- Với món thịt ba chỉ cuộn rau củ, có thể chấm với nước mắm chua ngọt. Hoặc làm sốt xì dầu, hành tỏi băm nhỏ phi thơm rưới lên trên.
Hàn Giang