Dân Việt

Thịt xiên áp chảo thơm nức cho cả nhà ngon cơm

25/06/2015 06:29 GMT+7
Thay vì luộc hay kho, hãy làm món thịt ướp giềng xiên vào que tre đem chiên hoặc nướng sẽ thơm nức khiến cả nhà phải thèm.

img

Nguyên liệu:

- 500 g thịt vai
- Nghệ tươi, giềng
- Mắm tôm, nước mắm, đường, dầu hào, hạt tiêu.

Cách làm:

- Thịt vai thái miếng vuông nhỏ cỡ 2 ngón tay.

- Nghệ tươi, giềng gọt vỏ, cho vào cối giã, chắt lấy nước.

- Ướp thịt với chút mắm tôm đã lọc lấy nước, nước mắm, đường, dầu hào, nước nghệ tươi, giềng, hạt tiêu khoảng 30 phút cho ngấm.

- Xiên thịt vào que tre (que tăm) rồi cho vào lò nướng hoặc không có lò có thể áp chảo cũng ngon.