Dân Việt

Trổ tài chiên chim cút thơm lừng cho cả nhà thưởng thức

06/07/2015 09:52 GMT+7
Hãy trổ tài làm món chim cút đổi vị cho cả nhà nào. Chim cút nhỏ, chiên giòn có thể ăn cả xương chắc chắn sẽ khiến mọi người thích thú.

img

Nguyên liệu:

- 5 con chim cút
- Vài tép tỏi
- Nước mắm, ngũ vị hương, hạt tiêu, muối.

Cách làm:

- Chim cút xẻ đôi, xát muối, rửa sạch. Ướp chim với tỏi giã nhỏ, nước mắm, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu khoảng 1 tiếng cho ngấm.

- Cho chút dầu vào chảo, gạt bỏ hết tỏi cho khỏi cháy rồi cho chim và nước ướp vào chảo.

- Dầu sôi thì đậy vung, vặn nhỏ lửa khoảng 15 phút cho chim mềm và chín. Sau đó mở vung, vặn to lửa chút cho chim vàng đều là xong.