Nguyên liệu:
- 500 g khoai tây- 300 - 400 g tôm to- Bột năng- Gia vị, hạt tiêu.
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, chừa lại phần đuôi cho đẹp.
- Chọn con to để nguyên, con nhỏ băm nhuyễn. Ướp tôm vớt chút gia vị, hạt tiêu, bọc phần tôm đã băm bên ngoài con tôm để lúc cuộn được dễ và trông đẹp mắt.
- Lăn tôm qua chút bột năng rồi quay sang gọt khoai.
- Cắt khoai thành từng lát mỏng, ngâm vào nước muối pha loãng cho khoai mềm.
- Dùng dao gọt vòng quanh lát khoai thành sợi dài, ngâm sợi khoai vào nước muối pha loãng cho khoai mềm không bị gãy.
- Cuộn sợi khoai vào từng con tôm cho kín rồi cho vào chảo dầu chiên vàng.