Bí đỏ hay còn được gọi là bí ngô với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau như hình cầu, hình trụ, hình cầu dẹt… Chúng có vỏ màu nâu sẫm, thịt đỏ, hoặc vàng.
Bí đỏ có nhiều hình dáng và màu sắc
Vì sao bí đỏ có tác dụng giảm cân ?
Một đặc điểm nổi bật của bí đỏ là nhuận tràng, sinh nhiệt thấp nên có khả năng tích mỡ thấp. Đồng thời chất xơ trong bí đỏ còn có tác dụng ngăn chặn sự hoạt động của cholestrol và các chất béo không cho các thành phần này thâm nhập vào máu.
Ngăn chặn thành công sự xâm nhập của cholestrol đồng nghĩa với việc quản lý hiệu quả sự phát triển của trọng lượng. Không những thế thành phần Beta-caroten của bí đỏ còn giúp cho lượng glucoz phân tán ra khỏi mạch máu, từ đó hỗ trợ đắc lực cho những người bị bệnh tiểu đường.
Chỉ với những tác dụng trên, những món ăn được chế biến từ bí đỏ là một trong những món ăn phù hợp với những người đang trong quá trình giảm cân.
Eo thon, dáng nuột là mục tiêu của chị em (Ảnh minh họa)
Cách chế biến món súp bí đỏ
Nguyên liệu
- Bí đỏ
- Khoai lang
- Hành tây
- Cà rốt
- Cần tây
- Gia vị
Các bước chế biến món súp bí đỏ
Bước 1: Bổ quả bí đỏ làm đôi, nạo bỏ sạch hạt bí đỏ và gọt vỏ rồi xếp vào nồi cùng với nước.
Bước 2: Bật bếp đun cho sôi cho đến lúc bí mềm rồi vớt ra để nguội.
Bước 3: Rửa sạch và thái nhỏ các nguyên liệu còn lại gồm: hành tây, khoai lang, cà rốt và cần tây.
Bước 3: Cho mỡ vào chảo và xào chín tới hành tây và cần tây.
Bước 4: Tiếp tục đổ khoai lang cùng với cà rốt vào chảo tiếp tục xào cho tất cả chín đều.
Bước 5: Bổ sung thêm nước lọc vừa ngang với khoai rồi đun sôi.
Bước 6: Múc bí nghiền nhỏ đổ vào chảo rồi thêm gia vị, đậy nắp và đun nhỏ lửa đến lúc tất cả các thành phần thực sự chín nhừ.
Bước 7: Dùng thìa hoặc các dụng cụ khác khuấy đều cho các thành phần trong chảo được làm nhỏ nhuyễn. Cuối cùng, bạn có thể múc ra bát và thưởng thức món súp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cùng với bánh mì và bảo vệ dáng ngọc.