Dân Việt

Sườn rim mặn ngọt quyến rũ ngày mưa

25/06/2011 09:32 GMT+7
Dân Việt - Một đĩa sườn rim vị mặn ngọt, hơi béo, thêm chút vị bùi bùi của những hạt vừng trắng muốt để ăn cùng bát cơm nóng hổi... sẽ thật ấn tượng trong những ngày mưa rả rích.

Nguyên liệu:

- Sườn non 500g

- Hành củ, gừng, 1 thìa rượu gạo, xì dầu, vừng trắng, các loại gia vị…

img
 

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh chừng 1 lóng tay và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước.

- Tỏi, gừng đập dập

- Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.

- Khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.

- Sau khi tắt bếp mới cho vừng trắng đã rang lên trên.

- Khi ăn rắc và trang trí thêm vài cọng rau mùi để món ăn bắt mắt hơn.