Nguyên liệu:
- 1/2 – 1 kg ngao, 1 bìa đậu phụ, ít kim chi mua sẵn ở siêu thị
- Vài cọng cải thảo, vài lá rau diếp, nấm mỡ, các loại gia vị…
Cách làm:
- Ngâm ngao trong nước khoảng 30 phút với nửa thìa dầu ăn, để nhả sạch cát.
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ, nấm mỡ thái lát theo chiều ngang
- Các loại rau rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Phi thơm ít hành củ hoặc hành tây, cho kim chi vào đảo qua.
- Bắc nồi nước vừa đủ dùng lên bếp, cho ít gia vị.
- Khi nước sôi, thả đậu phụ, nấm vào đun với lửa nhỏ. Tiếp đến cho kim chi đã xào vào.
- Lần lượt thả rau cải thảo, đợi 3 phút, thả ngao đã để ráo nước vào, tiếp đến cho rau diếp.
- Nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng và tắt bếp.
Mách nhỏ:
- Bát canh ngao sẽ giúp bạn bài tiết mồ hôi, thải chất độc, cơ thể thoải mái hơn
Hàn Giang