Dân Việt

Nhà hàng "siêu dị", dùng thức ăn thừa phục vụ khách

Chung Đoàn 08/10/2015 10:04 GMT+7
Kể từ khi hoạt động, nhà hàng đã tiêu thụ hết 23 tấn thức ăn thừa và phục vụ bữa ăn cho hơn 10 nghìn người.

Thông thường, những đồ ăn thừa của thực khách sẽ được nhà hàng tiêu hủy. Tuy nhiên, một chàng trai mang tên Adam Smith sống tại Anh đã dùng những đồ ăn thừa này để chế biến thành các món ăn mới ngon lành trong thực đơn của mình.

Nhà hàng đầu tiên của anh được mở ở thành phố Yorkshire, Anh quốc. Các tình nguyện viên thường đi thu thập những thực phẩm thừa trong các nhà hàng, quán cafe bao gồm rau, thịt, bánh và một số món tráng miệng, thậm chí có hôm may mắn sẽ có cả cá hồi sông khói... để mang về tái chế.

Anh cho biết “Những nguyên liệu chúng tôi dùng đã quá hạn nhưng không có nghĩa là chúng không sử dụng được nữa. Nhà bếp của tôi sẽ nấu chúng đúng kiểu, bảo quản đúng cách và vẫn có thể ăn được bình thường".

Có rất nhiều cửa hàng trong thành phố ủng hộ dự án này. Họ cung cấp những thực phẩm không dùng được nữa sau mỗi ngày. Những thực khách cũng thường đưa con của họ đến đây ăn để cho chúng học cách tiết kiệm đồ ăn.

Thực khách của nhà hàng đặc biệt này chỉ phải trả tiền cho nguyên liệu, còn nhân viên của nhà hàng sẽ chế biến chúng miễn phí. Nếu thực khách không đủ tiền, họ có thế làm việc cho nhà hàng vài giờ để thanh toán.

Hiện tại, nhà hàng đặc biệt này mở của 5 ngày mỗi tuần, phục vụ ăn sáng và ăn tối cho người dân. Ước tính kể từ khi hoạt động, nhà hàng đã tiêu thụ hết 23 tấn thức ăn thừa và phục vụ bữa ăn cho hơn 10 nghìn người.

Clip : Nhà hàng siêu dị dùng thức ăn thừa phục vụ khách hàng