Dân Việt

Ngọt ngào từng khoảnh khắc với “bánh” trứng gà, cà tím

01/07/2011 06:23 GMT+7
Dân Việt – Hương vị quyến rũ, khó từ chối. Nhâm nhi từng miếng trứng tráng mỏng cùng vài lát cà tím đã cảm nhận độ mềm, xốp và thơm lừng, ngọt ngào…

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng gà, 1 quả cà tím

- Hành lá, 75g bột mì, 150ml sữa, các gia vị cần thiết

img
 

Cách làm:

- Trứng đập vào bát, đánh tan nhưng không quá mạnh để tránh nổi bọt quá nhiều.

- Dùng rây cho từ từ bột vào trứng, tiếp đến là sữa, khuấy đều.

- Cà tím rửa qua với nước, cắt lát mỏng. Trộn cà tím với ¼ thìa muối tinh trong 5 phút.

- Hành lá cắt nhỏ cho vào hỗn hợp trứng, bột đã trộn.

- Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng, thoa một ít dầu ăn, và xếp lần lượt từng lát cà tím vào. Đợi đến khi cà tím sẽm vàng hai mặt, đổ hỗn hợp trứng vào và rán vàng.

Mách nhỏ:

- Không nên thái cà tím quá dày.

- Lượng sữa trộn với trứng bạn có thể gia giảm nhưng không nên bỏ qua, vì trứng sẽ không xốp, mềm.