Ngay khi nhận được thông tin sản phẩm có hiện tượng bợn dấm, Tân Hiệp Phát đã phối hợp với Chi cục VS ATTP Cà Mau kiểm tra và xác định nguyên nhân gây nên chất bợn dấm trong sản phẩm. Qua rà soát kiểm tra cũng phát hiện 3 thùng sản phẩm Dr Thanh 350ml cùng date với chai sản phẩm ở quán Đất Mũi (OZ29HSD070716) có 1-2 chai xuất hiện dấu hiệu lợn cợn bên trong. Số sản phẩm này do Đại lí Anh Tòng mua từ Công ty Cổ phần Thương nghiệp Cà Mau, là Đại lí C1 của Tân Hiệp Phát. 3 thùng sản phẩm trên đã được Chi Cục VS ATTP Cà Mau niêm phong.
“Việc xuất hiện cùng lúc nhiều sản phẩm có lợn cợn tại Cà Mau như ngày 14.12 là bất bình thường. Tân Hiệp Phát sẽ tích cực phối hợp cùng Chi Cục VS ATTP Cà Mau truy xuất nguồn gốc sản phẩm; rà soát kiểm tra sản phẩm tại các địa điểm do Đại lí Anh Tòng cung cấp; đồng thời tiếp tục kiểm tra và xác nhận tần suất xảy ra thông tin tương tự trên địa bàn”, Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết.
Cũng theo ông Huy Khôi: "Bộ phận Quản lý chất lượng (QA) của Tân Hiệp Phát đã tiến hành rà soát hồ sơ quản lý sản xuất và quản lý chất lượng của lô hàng, kiểm tra mẫu lưu sản phẩm cùng lô. Kết quả cho thấy quá trình sản xuất bình thường, mẫu lưu đạt chuẩn: ngoại quan đạt, kiểm tra hóa lí đạt, vi sinh đạt."
Được biết, sản phẩm Dr Thanh của Tân Hiệp Phát được sản xuất trên dây chuyền Aseptic khép kín vô trùng, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, và được đóng trong chai Pet 350ml. Thiết bị công nghệ này giúp kiểm soát đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, tuy nhiên hạn chế là có thể bị lọt khí nếu bảo quản hoặc vận chuyển, bốc xếp sai quy cách, bị chèn ép với lực mạnh, chênh lệch nhiệt độ... Do không sử dụng chất bảo quản nên sản phẩm rất dễ bị bợn dấm nếu lọt khí.