Đó là nhận định của tiến sĩ Phan Huy Thông-Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia, tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và phương hướng năm 2016 do Ban điều phối phát triển ca cao Việt Nam tổ chức.
Ảnh minh họa
Ca cao Việt Nam được các chuyên gia trong hội nghị khẳng định có chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm. Đây là tiền đề để tạo nên thương hiệu và phẩm giá cho sản phẩm. Thêm vào đó, nhờ áp dụng các tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong chăm sóc, thu hoạch nên ca cao Việt Nam đạt được phần lớn các chứng nhận phát triển bền vững, sinh thái, hữu cơ. Vì vậy, dù đi chậm nhưng ca cao Việt Nam có một năm đầy khởi sắc. Việt Nam hiện có 15 tỉnh thành trồng cây ca cao với sản lượng gần 7.000 tấn năm 2015, giá 70-75 ngàn đồng/kg hạt khô lên men và liên tục tăng từ năm 2005 đến nay.