Dân Việt

Tự làm tinh dầu hoa để da bóng, tóc mượt

Thanh Tùng 05/01/2016 09:27 GMT+7
Tinh dầu hoa oải hương giúp hệ thần kinh thư giãn và giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến nhan sắc.

Hoa oải hương được nhắc đến không chỉ mùi hương thơm và màu tím quyến rũ mà còn ở tác dụng đem đến vẻ đẹp cả về tinh thần và bề ngoài của cơ thể. Với mùi hương dễ chịu thì hoa oải hương giúp hệ thần kinh thư giãn làm vơi đi những căng thẳng hàng ngày.

Ngoài ra, tinh dầu được chiết xuất từ hoa oải hương lại có tác dụng giải quyết những vấn đề của làn da. Một số công dụng được kể đến như làm lành da mụn, ngăn chặn sự xuất hiện các nếp nhăn, loại bỏ tế bào chết, giảm sưng đỏ … 

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc cách làm tinh dầu hoa oải hương đơn giản:

Nguyên liệu cần có

- Hoa oải hương

- Dầu ô liu

- Dầu vitamin E

- Các dụng cụ hỗ trợ như cối, chày, lọ, chảo, bếp…

Các bước chế biến tinh dầu hoa oải hương

img

Bước 1: Cắt hoa oải hương dài khoảng 20 cm và bó lại thành từng bó nhỏ.

img

Bước 2: Buộc mỗi bó và treo lên một cái dây để phơi cho hoa oải hương khô tự nhiên.

img

Bước 3: Sau khi khô, bỏ hoa oải hương vào cối và dùng chày để giã nhỏ rồi chế thêm một ít nước vào cối để vắt lấy nước dầu hoa.

img

Bước 4: Đổ nước oải hương vào trong lọ sao cho chúng chiếm khoảng 2/3 lọ (Không được đổ đầy). Tiếp theo bổ sung thêm một ít dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân. (Chú ý là không cho nhiều vì chúng có thể làm hạn chế mùi hương của hoa oải hương).

img

Bước 5: Đậu nắp rồi đặt lọ nước hoa này trong một vị trí có ánh nắng mặt trời khoảng 2 ngày. Nếu trong điều kiện không có ánh nắng mặt trời, bạn có thể sử dụng một nồi hơi để làm nóng dầu trong thời gian 4 – 5 giờ.

img

Bước 6: Để nguội dầu rồi rót ra một cái bát có lót một chiếc khăn để lọc lấy dầu tinh khiết.

img
img

Bước 7: Rót dầu đã được lọc sạch vào lọ rồi thêm vài giọt dầu vitamin E để tăng cường khả năng dưỡng ẩm cho tinh dầu. Nên sử dụng một lọ thủy tinh có màu tối, tránh sử tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để giữ gìn mùi hương và chất lượng của tinh dầu.