Theo Ifeng, một nhân viên tên Trương, 25 tuổi ở quận Giang Bắc, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã tỏ ra vô cùng bức xúc khi đăng lên mạng xã hội Weibo thông tin công ty thưởng tết bằng mỳ ăn liền .
Anh Trương cho biết, vào ngày 11.1 vừa qua, anh có chút việc cần quay lại công ty để tăng ca và nhìn thấy trên bàn có một đống quà, mở ra bên trong toàn là mỳ hộp. Anh đoán đây là số mỳ do giám đốc chuyển đến và có đồng nghiệp cho rằng đây là phần thưởng cuối năm của công ty.
Tuy nhiên, chiều ngày 13.1, công ty đã thông báo, ngoài số tiền thưởng như mọi năm, mỗi nhân viên sẽ được nhận thêm một hộp mỳ. Bên cạnh động viên tinh thần bằng tiền thưởng, công ty mong muốn quan tâm đến cả... dạ dày của nhân viên.
Nhân viên được công ty thưởng tết bằng mỳ ăn liền
Ngay sau những ý kiến bức xúc của nhân viên, ông Trương Sảng, giám đốc công ty đã giải thích, "Công ty có gần 30 người, nhưng gần nửa là người ngoại tỉnh. Hai năm trước, mỗi lần mua quà về quê, họ đều mang theo đặc sản làm nguyên liệu trong món lẩu Trùng Khánh. Ông cho rằng người nhà nhân viên có thể muốn dùng thử món này".
Ngoài ra, ông còn cho biết, trong lúc ăn tại một tiệm mỳ quen thuộc, ông đã phát hiện ra mỳ Trùng Khánh có một loại mới. Ăn thử xong, ông quyết định mua tặng nhân viên làm phần thưởng cuối năm.