Nguyên liệu:
- 300g đậu đỏ, sữa chua
- 70g đường, nước, mật ong
Cách làm:
- Đậu đỏ rửa và đãi sạch và ngâm với nước trước 3 giờ hoặc 1 giờ với nước ấm.
- Cho đậu đỏ vào nồi áp suất cùng nước vừa đủ sâm sấp, hầm khoảng 30-40 phút.
- Khi đậu đã mềm, cho đường vào nồi, tiếp tục đun đến khi hạt đường quyện từng hạt đậu, nước chỉ hơi sanh sánh.
- Trong lúc chờ đậu đỏ nguội, ta cho sữa chua vào tủ lạnh chờ mát.
- Với một hộp sữa chua, xúc 1 thìa đậu đỏ, thêm 1 thìa mật ong, ít đá bào, thạch đen nếu thích… tất cả trộn đều và thưởng thức.
Hàn Giang