Theo bảng xếp hạng, có 10 địa phương được xếp loại tốt là: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Đồng Nai, Hà Nam, Hà Nội, Kiên Giang, Long An, Phú Thọ, Sơn La, Tiền Giang.
Cần phải tăng cường quản lý chất lượng nông - lâm sản. Ảnh: Internet
Bên cạnh đó, có 9 địa phương cần khắc phục nằm trong nhóm “cần rút kinh nghiệm” gồm: Hải Dương, Thái Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk. Còn lại là các địa phương triển khai công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản đạt yêu cầu.
Đà Nẵng là tỉnh duy nhất trong cả nước mà Bộ không nhận được hồ sơ tự chấm điểm nên chưa đánh giá xếp hạng. Đây là lần đầu tiên Bộ NNPTNT triển khai đánh giá, xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.