Nguyên liệu:
- Chem chép khoảng 300-500g
- Một quả bầu, gia vị, ít hành lá, răm
Cách làm:
- Chem chép mua về ngâm với nước chừng 10 phút, sau đó rửa sạch, rồi dùng bàn chải đánh răng cọ nhẹ vỏ bên ngoài.
- Rửa sạch chem chép lần nữa, để ráo nước.
- Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành từng miếng dài 10cm x 1cm.
- Hành lá, răm cắt nhỏ
- Cho nước dùng vừa đủ vào nồi, đun sôi.
- Cho bầu vào, đun sôi chừng nửa phút, tiếp tục thả chem chép.
- Đợi đến khi chem chép há miệng đều thì nêm gia vị, thả hành răm và tắt bếp.
- Món canh này nên ăn khi còn nóng, có tác dụng ra nhiều mồ hôi, mát trong người.
Hàn Giang