Dân Việt

Công Vinh ngộ độc, nôn ói vì ăn cá biển ở miền Trung

Băng Tâm 27/04/2016 15:05 GMT+7
Trưa nay 27.4, trên trang cá nhân, tiền đạo Lê Công Vinh thông tin về việc mình và đồng đội bị nôn ói sau khi ăn cá biển tại Đà Nẵng.

Công Vinh chia sẻ nỗi lo lắng của mình: "Tập huấn ở Đà Nẵng... Cơm chỉ có cá và thịt lợn, không dám ăn lợn vì sợ chất cấm gây ung thư, ăn ít cá với cơm thì mình và Âu Văn Hoàn đều bị nôn ói. Sợ quá ăn gì để sống đây?"

Tiền đạo của Bình Dương đồng thời nhắn nhủ: "Mọi người cẩn thận khi ăn cá biển vào thời điểm này nhé".

img

Công Vinh cảnh báo mọi người nên thận trọng khi ăn cá biển ở miền Trung vào thời điểm này.

Thời gian vừa qua, việc cá chết hàng loạt dọc 4 tỉnh ven biển miền Trung đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế - địa phương liền kề với Đà Nẵng, tình trạng cá chết bất thường ở vùng ven biển và khu vực đầm phá của tỉnh không phải do dịch bệnh mà do chất độc trong môi trường nước.

Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương tìm hiểu nguyên nhân và phương án khắc phục hậu quả của việc hải sản chết hàng loạt, gây thiệt hại tới kinh tế lẫn sức khỏe của người dân ven biển miền Trung, cũng như du khách và ngành du lịch.

Ở phạm vi của V.League, mùa 2012 từng xảy ra vụ 11 cầu thủ SHB.Đà Nẵng bị ngộ độc thực phẩm, phải cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, Nghệ An, trong tình trạng nôn mửa, đau bụng... khi đội này đang chuẩn bị cho trận với chủ nhà SLNA trên sân Vinh. Trận đấu sau đó phải tạm hoãn để chờ số cầu thủ trên bình phục.