Dân Việt ghi nhận vài hình ảnh Đà Nẵng ngày đầu triển khai bữa ăn trưa được chế biến từ hải sản sạch. Chị Đỗ Thu Thuỷ, Quản lý nhà ăn Trung tâm hành chính cho biết, bữa trưa được chế biến từ 35 kg cá nục, 30 kg mực, 20 kg cá mú và 7 kg tôm lấy từ điểm bán cá sạch cảng cá Thọ Quang do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm nghiệm an toàn.
Đầu bếp Nguyễn Tấn Chương đang chế biến món cá nục kho phục vụ bữa trưa cho cán bộ, công nhân viên Trung tâm hành chính thành phố.
30 kg mực được nhân viên nhà ăn làm sạch trước khi chế biến.
Mực được chế biến làm món ăn rất tươi ngon.
Món cá nục và tôm rang được bày biện trước khi dọn ra bàn ăn. Chị Thuỷ cùng nhân viên nhà ăn phụ bày món cá, tôm trước khi dọn phục vụ bữa trưa cho cán bộ, công nhân viên.
Đầu bếp đang chế biến món mực.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng (áo trắng) thưởng thức bữa trưa chế biến từ cá, hải sản sạch.
Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đang ăn trưa tại nhà ăn Trung tâm hành chính Đà Nẵng. Ông Thơ cho biết "Đà Nẵng luôn thông tin trung thực sự việc, có gì nói nấy. Đây không phải là hành động đánh bóng. Thay vì ăn cá ở nhà, chúng tôi ăn cá trước công chúng".
Món cá nục sạch được Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm nghiệm an toàn cung cấp cho nhà ăn.
Cá nục được đầu bếp ướp gia vị trước khi chế biến.
Bữa trưa được chế biến từ cá, mực và tôm.
Bữa trưa tại nhà ăn Trung tâm hành chính có hơn 200 cán bộ, công nhân viên.