Hội chợ Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” nằm trong khuôn khổ của chương trình Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch do Báo Nông Thôn Ngày Nay phối hợp với Bộ NNPTNT tổ chức diễn ra từ ngày 6.5 đến hết ngày 12.5 tại Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội.
Thứ trưởng Vũ Văn Tám ăn dưa chuột tại gian trưng bày rau sạch của Công ty CP Sản xuất và Cung ứng Rau quả sạch Quốc tế (FVF) thuộc Tập đoàn TH.
Ngay buổi đầu khai mạc, Hội chợ đã thu hút hàng trăm khách hàng đến tham quan, mua sắm.
Các gian hàng bán đa dạng các sản phẩm rau, hoa quả an toàn.
Các gian treo chậu ớt tí hon nom rất lạ mắt…
…đến các sản phẩm rau sạch tươi sống.
Gian hàng trưng bày mô hình thủy canh độc đáo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam thu hút khá nhiều khách tham quan, học hỏi.
Theo ông Lê Vũ Quân – Phó Ban Khoa học công nghệ (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), mô hình thủy canh sử dụng dung dịch dinh dưỡng nhờ tận dụng được các chất phế thải, không chỉ tiết kiệm được chi phí đầu tư mà còn rất hiệu quả và phù hợp với điều kiện chật hẹp ở đô thị, đặc biệt là ở Hà Nội người dân chỉ cần vài mét vuông có thể trồng được rau xanh sạch đảm bảo sức khỏe cho gia đình.
Mô hình trồng trọt sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt thông minh cũng được giới thiệu tại hội chợ.
Gian hàng trứng gà sạch của Công ty TNHH Ba Huân thu hút khá nhiều khách tới tham quan, mua hàng.
Khách hàng được trực tiếp nếm thử sản phẩm ngao, hàu sạch ngay tại gian hàng của Công ty Thủy sản Lenger Việt Nam (Nam Định)
Để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, Ban tổ chức đã bố trí nhiều cán bộ, nhân viên của Trung tâm phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp (Hà Nội) túc trực liên tục để giám sát, lấy mẫu phân tích sản phẩm nông sản trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ để phục vụ và bảo đảm quyền lợi cho các chủ gian hàng, người tiêu dùng.
Hội chợ sẽ có hơn 100 gian hàng, trong đó có 20 gian hàng là các đơn vị sản xuất cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm; 20 gian hàng là các đơn vị đăng ký sản xuất theo chuỗi cung ứng sản phẩm sạch; 20 gian hàng có sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP và 10 gian hàng của các đơn vị đã có hệ thống sản xuất nông sản, thực phẩm có thương hiệu trên thị trường…