Dân Việt

Lâm Đồng: 1 người chết, hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ

Duy Hậu-Khắc Lịch 18/06/2016 18:00 GMT+7
Chị Ngân cùng khoảng 30 nạn nhân khác nhập viện với các triệu trứng như nôn ói, chóng mặt, đi ngoài, nhức đầu… Theo tìm hiểu từ chính quyền địa phương, tất cả những bệnh nhân này đều đã ăn bánh mỳ mua tại cùng một quán.

Chiều nay (18.6), bà Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm đặc biệt nghiêm trọng. Chiều cùng ngày, một trong số khoảng 30 nạn nhân là chị Huỳnh Thị Thu Ngân (26 tuổi, trú thôn Định An, xã Hiệp An) đã tử vong. 

img

Các bệnh nhân bị ngộ độc năng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng điều trị.

Chị Ngân nhập viện tối 15.6 cùng khoảng 30 người nữa với chung các triệu chứng như nôn ói, chóng mặt, đi ngoài, nhức đầu… Theo tìm hiểu của lãnh đạo UBND xã Hiệp An, tất cả những người này sáng cùng ngày đều đã ăn bánh mỳ được mua tại quán Khánh Trang (địa chỉ QL20, thôn Định An). Đây là quán bán đồ ăn sáng như bánh mỳ, các loại bún và hàng tạp hóa.

Bà Nguyễn Thị Hoa (52 tuổi, thôn Định An, một trong số những người bị ngộ độc) cho biết, sáng 15.6, bà đã mua 3 ổ bánh mỳ kẹp thịt được mua từ quán bánh mỳ Khánh Trang về cùng ăn với 2 người con. Đến khoảng 18h cùng ngày, cả 3 mẹ con đều có triệu chứng ngộ độc thực phẩm nên được gia đình đưa tới Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu. Do sức khỏe yếu nên sau đó cả 3 mẹ con bà đều được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. 

Ông Lê Đức Phước (tổ 7, thôn Định An) cho biết, sáng 15.6, ông mua 3 ổ bánh mỳ từ quán Khánh Trang về cho 2 người con và cháu ăn. Đến tối cùng ngày, cả con và cháu ông Phước đều có triệu trứng đau bụng, đi ngoài, chóng mặt, nôn ói…, sức khỏe suy yếu rất nhanh, phải đưa đi cấp cứu.

Theo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, hiện có gần 10 nạn nhân của vụ ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại đây. Sức khỏe các bệnh nhân đều đã ổn định, tiến triển tốt và có thể xuất viện trong tuần tới.

Theo bà Lê Thị Hà, ngày 18.6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu bánh mỳ tại quán Khánh Trang để làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc. Mặc dù chưa có kết luận chính thức từ phía cơ quan chức năng, nhưng hầu hết các nạn nhân đều khẳng định nguyên nhân khiến họ bị ngộ độc thực phẩm có thể là do ăn bánh mỳ.