Ngày 23.6, ông Bùi Văn Độ, Cục trưởng Chi Cục ATVSTP Lâm Đồng, cho biết, đơn vị đã có kết luận ban đầu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại xã Hiệp An, Đức Trọng. Theo đó, qua kết quả điều tra, có tổng cộng 42 người sau khi ăn bánh mì tại tủ bánh mì Khánh Trang (trong hai ngày 15 và 16.6 vừa qua) đã phải nhập viện do ngộ độc.
Hiện sức khỏe các bệnh nhân ngộ độc đã ổn định và đã được cho xuất viện
Qua xác minh, thức ăn trong bánh mì gồm thịt nướng, rau và đồ chua. Tuy nhiên, theo ông Độ do không lấy được mẫu bệnh phẩm cũng như mẫu thức ăn trong bánh mì nên chưa rõ căn nguyên dẫn đến ngộ độc.
Riêng trường hợp chị Huỳnh Thị Thu Ngân (26 tuổi, trú thôn Định An, xã Hiệp An) tử vong khi đang theo dõi viêm não và có ngộ độc thực phẩm. Cơ quan chức năng đã đề nghị trưng cầu giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Ngân nhưng hiện nay phía cơ quan Pháp y chưa có kết luận cụ thể.
Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin sau khi ăn bánh mì tại tủ bánh mì Khánh Trang, hàng chục người đã phải nhập viện với các triệu chứng như nôn ói, chóng mặt, đi ngoài, nhức đầu…Trong số những người này, một bệnh nhân đã tử vong sau 3 ngày nằm viện.