Dân Việt

Mát trời, đổi khẩu vị với cá rô ta rim cay

29/10/2011 06:56 GMT+7
Dân Việt – Vài con cá rô ta thơm ngọt thịt, được rim thật cay và thơm lừng với đủ các loại gia vị sẽ là gợi ý lý tưởng cho bữa cơm chiều trong tiết trời se se lạnh.

Nguyên liệu:

- Cá rô ta (số lượng tùy thích)

- Một chút rượu vang, xì dầu, hành lá, gừng, ớt, hạt tiêu…

img
 

Cách làm:

- Cá rô đánh vẩy, làm sạch, để ráo nước.

- Ướp cá với chút rượu vang đỏ, đầu hành lá đập dập, gừng thái chỉ trong khoảng 30 phút cho ngấm.

- Hành lá thái nhỏ, ớt + gừng băm nhuyễn, hành củ bào mỏng.

- Cho chảo dầu nóng lên bếp, dùng khăn sạch thấm cá cho thật khô rồi thả vào rán vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng.

- Cho hành lá, ớt, gừng, hành củ vào xào thơm cùng một lúc, đến khi hơi dậy mùi thì tiếp tục cho cá vào trở lại. Khéo léo lật đều hai mặt cá sao cá không nát.

- Cuối cùng nêm ít xì dầu, dấm, một chút gia vị, rim với lửa nhỏ, đến khi gần cạn cho hạt tiêu vào là món ăn hoàn tất.

- Món cá rim hợp nhất là dùng với cơm nóng.