Dân Việt

Vi khuẩn trong sữa can-xi Nestlé không béo

01/08/2011 18:57 GMT+7
Vi khuẩn Bacillus Cereus trong sữa can-xi Nestlé không béo cao gấp 120 lần so với quy định, khiến người sử dụng dễ bị các triệu chứng ói mửa, tiêu chảy…

Theo Tân Hoa xã ngày 31.7, Trung tâm an toàn thực phẩm Hồng Kông vừa công bố đã phát hiện vi khuẩn Bacillus Cereus trong sữa can-xi Nestlé không béo cao gấp 120 lần so với quy định, khiến người sử dụng dễ bị các triệu chứng ói mửa, tiêu chảy…

Báo cáo cũng cho thấy trong 16.800 mẫu thực phẩm đã phát hiện thấy 40 mẫu không đạt yêu cầu, bao gồm cả sữa can-xi Nestlé bán tại siêu thị Vạn Gia Hóa Nhuận ở Hồng Kông.

Trung tâm này đã cho thu hồi loại sữa trên và cho biết đang thu thập chứng cứ để khởi tố Nestlé. Đồng thời cũng cho biết họ nhận được nhiều điện thoại phàn nàn của người tiêu dùng ở Hồng Kông sau khi sử dụng loại sữa này.

Công ty Nestlé ở Hồng Kông vẫn tuyên bố đảm bảo về quy trình sản xuất cùng trình tự giao hàng của nhà máy sữa, cũng như điều kiện vệ sinh ở nhà máy và ở các đại lý bán lẻ.

Theo Thanh niên