Nguyên liệu:
- 10-15 con tôm tươi (hoặc tôm bóc vỏ sẵn, đông lạnh)
- 1 quả đào (nếu thích ăn giòn bạn chọn quả hơi xanh, nhưng quả màu đỏ chín sẽ ngọt hơn).
- 2 tép tỏi, dầu ăn, gia vị
Cách làm:
- Tôm cắt bỏ đầu, bóc vỏ (bạn nên cho tôm tươi vào tủ lạnh, ngăn đá khoảng1 tiếng, sau đó hãy mang ra bóc vỏ, sẽ rất nhanh). Dùng dao nhỏ rạch dọc sống lưng, lấy chỉ đen.
- Ướp tôm với chút gia vị, hạt tiêu.
- Đào gọt vỏ, cắt thành từng miếng tùy thích
- Tỏi đập dập, băm nhỏ
- Cho dầu vào chảo đang nóng, phi thơm tỏi, tiếp đến cho tôm vào xào đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì cho từng miếng đào vào.
- Tiếp tục xào tôm và quả đào, nêm nếm lại gia vị, cho hạt tiêu đen và tắt bếp.
Với món xào này, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước, (tôm sau khi bóc vỏ có thể cho vào ngăn đá, chia từng phần vừa ăn để dùng dần). Tới sáng hôm sau, mất thêm 10 phút bắc bếp là bạn đã có được thức ăn hấp dẫn, dùng để mang theo cho bữa cơm trưa tại cơ quan.
Hàn Giang