Thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán, giá bắp sú, cải thảo ở Đà Lạt luôn ở mức rất cao. Giá bán nguyên đám tại vườn lúc đó phổ biến từ 5.000 đến 7.000 đồng một gốc bắp cải, trong khi vốn đầu tư chỉ từ 1.400 đến 1.700 đồng mỗi gốc.
Tuy nhiên, giá bắp sú, cải thảo ở Đà Lạt hiện đều nằm dưới 1.000 đồng một kg nên nhà vườn bị lỗ vốn nặng. Loại đẹp cũng chỉ ở mức 1.000 đồng một gốc, nhưng sức mua cũng rất kém.
Thương buôn tên Thuỷ cho biết, giá rau rẻ kéo dài liên tục 3 tháng nay là điều khó hiểu vì diện tích canh tác năm nay không lớn. Dù thấy giá đầu năm cao, nhưng cũng không nhiều nhà vườn mạnh dạn chạy theo những loại cây trồng này, mặc dù thông thường những tháng mùa hè, thị trường xuất khẩu bắp sú, cải thảo của Đà Lạt được tiêu thụ rất mạnh.