Nem chua rán bao bột trường Việt Đức
Quán ăn nhỏ trước cổng trường Việt Đức không chỉ nổi tiếng với món mỳ tôm chanh ngon rẻ, mà còn bởi món nem chua rán với cách chế biến vô cùng đặc trưng.
Nem chua rán ở đây được bao trong một lớp bột dày, ăn rất lạ miệng bởi phần bột khi rán lên ăn rất thơm, vỏ ngoài thì giòn còn khi cắn lại có cảm giác hơi dai dai. Cũng bởi vì thế mà một chiếc nem chua ở đây có kích thước to hơn hẳn những nơi khác, và khi ăn cũng có cảm giác… dễ no hơn hẳn.
Tuy nhiên điểm trừ là phần "nhân" - tức là cái nem chua được bao bột - lại hơi bé một chút, vậy nên khi ăn bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác đang ăn một cái bánh rán nhân nem chua, chứ không phải là nem chua tẩm bột rán. Tuy vậy, giá cho một chiếc nem chua "cỡ bự" này là 5k/chiếc.
Nem chua rán ngõ Tạm Thương
Được coi như là "kinh đô" của món nem chua rán ở Hà Nội, khó mà đếm nổi trong ngõ Tạm Thương có tổng cộng bao nhiêu hàng nem chua tất cả. Nem chua rán ở đây được chế biến theo kiểu "truyền thống", tức là rán cả chiếc lên mà không tẩm ướp thêm gì. Hoặc cũng có thể là tẩm thêm một chút bột để tạo một lớp vỏ mỏng và giòn bám trên chiếc nem, khi ăn sẽ tạo vị ngậy hơn chiếc nem rán thông thường. Giá một đĩa nem 10 chiếc ở đây vào khoảng 40k/đĩa bạn nhé.
Nem chua tẩm bột chiên xù
Nếu như nem chua bao bột trường Việt Đức khiến teen thích thú bởi lớp bột dày và dai, thì món nem chua tẩm bột chiên xù lại ghi điểm với lớp vỏ xù xì của mình. Này nhé, nem chua được lăn qua một lớp bột cà mỳ rồi rán kĩ, khi ăn bạn vừa thấy có cảm giác giòn tan, béo ngậy của lớp vỏ, lại vẫn giữ được hương vị của miếng nem chua bên trong.
Bạn có thể dễ dàng tìm được món nem chua tẩm bột này ở phố Tạ Hiện, hoặc hàng ăn nhỏ trước cửa sân vận động Hàng Đẫy trên phố Cát Linh, cũng với giá chỉ khoảng 40k cho một đĩa 10 chiếc.