Nguyên liệu:
- ½ củ khoai tây, ½ củ cà rốt, 1 nắm đậu cô ve
- 2 cái lạp xường ngon
- Hạt tiêu, ớt, gia vị, dấm, đường, hành lá…
Cách làm:
- Khoai tây, cà rốt đều gọt vỏ cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Đậu cô ve tước xơ hai bên, có thể cắt thành lát mỏng theo chiều dọc hoặc cắt thành từng khúc tùy thích.
- Lạp xường cho vào chảo rán qua.
- Có hai cách để chế biến món lạp xường trộn đậu cô ve. Nếu bạn thích món ăn phải hơi béo, có thể xào các nguyên liệu với nhau, cuối cùng cho hành lá, hạt tiêu.
- Nếu muốn ăn có vị chua chua, bạn có thể luộc các loại rau củ, sau đó trộn cùng lạp xường, rồi pha nước mắm chua ngọt để rưới lên trên rau củ và lạp xường. Với cách chế biến này, bạn có thể đợi đến lúc ăn mới rưới nước gia vị, món ăn sẽ ngon hơn.
Hàn Giang