Điều đáng nói là hằng ngày nơi đây cung cấp hàng chục phần ăn cho công nhân khu công nghiệp gần đó.
Trước đó, ngày 10.8, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đến kiểm tra quán cơm Gia Long ở ấp Phước Yên A thì phát hiện nơi đây đang tồn trữ 850kg cá diêu hồng đã đổi màu, bốc mùi hôi thối chứa trong 13 thùng đá.
Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Gia Long (Ảnh: CTV)
Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên là bà Nguyễn Thị Ngọc Nhang (33 tuổi) cho biết, số cá trên bà mua từ một số hộ mua bán cá chết, ngộp tại chợ Vĩnh Long. Sau đó, bà đem về để làm cơm bán cho thực khách qua đường. Theo đoàn kiểm tra, điều đáng quan tâm là hàng ngày, cơ sở này còn cung cấp 46 phần ăn cho công nhân tại Khu công nghiệp Hoà Phú.
Ngoài sai phạm trên, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện cơ sở này chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, khu sơ chế và chế biến còn sử dụng chung, hệ thống nấu ăn bên ngoài, chưa có máy che chắn côn trùng, người lao động chưa qua tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Số lượng cá hôi thối, chuyển màu (Ảnh: CTV)
Đoàn kiểm tra đã niêm phong số cá trên, đề nghị chủ cơ sở tiêu hủy ngay sau đó, đồng thời lập biên bản đình chỉ hoạt động.
Theo đoàn kiểm tra, 6 tháng đầu năm nay, qua kiểm tra 1.190 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, các đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện và xử lý gần 250 cơ sở vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý hành chính trên 1 tỷ đồng.