Dân Việt

Món ăn có thể "đánh cược" bằng mạng sống của người Nhật

P.V 06/09/2016 08:30 GMT+7
Món mực sống khiến bạn cảm nhận những chiếc xúc tu ngọ nguậy, nhảy múa trong miệng. Tuy nhiên, hãy hết sức cẩn thận lúc nhai bởi nó có thể làm bạn bị nghẹt thở.

Ăn trực tiếp mực sống tại các khu chợ hải sản ở Hakodate là điều du khách nên trải nghiệm ít nhất một lần.

Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, nó có thể làm bạn bị nghẹn hoặc đau rát cổ họng. Người Nhật nổi tiếng với sở thích ăn đồ tươi sống khiến nhiều du khách nước ngoài cảm thấy kinh hãi. Một trong số đó là món “mực nhảy” làm nên tên tuổi của Hakodate, một thành phố ở Hokkaido. Nó phổ biến đến mức du khách được khuyên nên ít nhất một lần trải nghiệm món ăn này.

img

Nhiều người từng bị nghẹn khi ăn món này do xúc tu bám vào họng. Ảnh: Pinterest.

Du khách có thể thưởng thức món “mực nhảy” ở bất cứ đâu trong thành phố, nhưng phổ biến nhất là tại các khu chợ buổi sáng, nằm ngay cạnh nhà ga Hakodate. Chợ sáng sớm được ví như thiên đường của các loại hải sản tươi sống. Du khách có thể dễ dàng tìm được món ăn này tại các quầy hàng, nơi người ta để mực bơi lội trong những chậu nước.

Việc của bạn là câu lấy một con và thưởng thức ngay tại chỗ. Điều thú vị nhất của món này là con mực vẫn còn sống khi bạn ăn. Nếu đổ một ít nước tương lên trên, bạn sẽ thấy những chiếc xúc tu ngọ nguậy, khiến thực khách liên tưởng tới vũ điệu nhảy múa. Nhiều người cảm thấy rùng mình, nhưng một số khác lại cho rằng nó tươi ngon đến không ngờ.

img

Chợ sáng ở Hakodate. Ảnh: Pinterest.

Tuy nhiên, khi ăn mực sống, thực khách cần hết sức cẩn thận lúc nhai các xúc tu bởi nó có thể làm bạn bị nghẹt thở. Trường hợp khác, các xúc tu bám vào cổ họng gây đau đớn và khi đó ấn tượng sẽ trở nên khá kinh hoàng. Dù sao, những món ăn tươi của người Nhật không chỉ đòi hỏi thực khách sành ăn mà còn phải có cả sự can đảm.

Xem thêm:

Những món ngon, lạ nhất níu chân du khách khi đến Nhật Bản

Kem dát vàng Nhật Bản khiến cư dân mạng "phát sốt"