Mặc dù số vụ và số người mắc ngộ độc thực phẩm vẫn cao và diễn biến phức tạp, song giảm 40% số vụ và giảm 70% số người chết do ngộ độc thực phẩm so với cùng kỳ năm ngoái.
Thực hiện Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực từ ngày 1.7, các Bộ: Y tế, Công Thương, NNPTNT ban hành được nhiều văn bản, quy chuẩn kỹ thuật quản lý của các bộ. Tuy nhiên, đến nay, chưa có nghị định của Chính phủ hướng dẫn thực hiện quản lý an toàn thực phẩm theo các nhóm ngành hàng mà luật quy định đối từng bộ, ngành. Do vậy, các địa phương còn lúng túng trong triển khai thực hiện và hơn 20 tỉnh, thành tạm dừng việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm gây khó khăn cho doanh nghiệp và cơ quan quản lý.
Vân Diên