Nguyên liệu:
- 300g đậu bắp, 1 nắm nhỏ tôm khô
- 2 tép tỏi, ½ lòng trắng trứng, gia vị.
Cách làm:
- Đậu bắp cắt bỏ hai đầu, ngâm với muối loãng chừng 10 phút, để ráo.
- Tôm khô ngâm với nước ấm chừng 20 phút.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Cắt đậu bắp thành từng lát mỏng theo chiều ngang
- Cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm.
- Tiếp đến cho tôm khô vào đảo đều, cho tiếp đậu bắp, nêm một ít gia vị, đảo nhanh tay và không quá lâu kẻo đậu chín nhừ quá mất ngon.
Mách nhỏ:
- Khi thời tiết chuyển mùa, chuyển dần sang thu, đậu bắp là thực phẩm nên có mặt thường xuyên trong khẩu phần ăn của bạn, vừa nâng cao sức đề kháng, phòng bệnh và còn đem lại hứng thú cho chuyện gối chăn.
Hàn Giang