Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Kenji Fujimoto, người từng là đầu bếp của gia tộc Kim nói nhà lãnh đạo Triều Tiên không ngừng tận hưởng thức ăn ngon và ông Kim ngày càng nổi tiếng vì điều này.
Đầu bếp Nhật Bản hồi tháng 4 năm nay mới quay trở lại Triều Tiên. Ông Fujimoto cho rằng Kim Jong-un và các anh trai đang gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến rượu.
Ông Fujimoto là người biết đến gia tộc Kim từ năm 1982, tiết lộ nhà lãnh đạo Triều Tiên thường uống rượu Bordeaux đắt tiền trong bữa tối. Có thời điểm, ông Kim uống đến “10 chai Bordeaux” ngay trong bữa ăn. Có mặt trong bữa tối của ông Kim là các cô gái Triều Tiên trông khá hấp dẫn, ông Fujimoto nói.
Kim Jong-un đã tăng ân chóng mặt kể từ khi lên nắm quyền năm 2012 và được cho là hơn 130 kg hồi mùa hè năm nay.
Kenji Fujimoto, đầu bếp từng phục vụ cho gia tộc Kim trong gần 20 năm.
Gần đây, bức ảnh do hãng thông tấn Triều Tiên KCNA công bố cho thấy ông Kim dường như đã giảm cân, tỏ ra cân đối hơn.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên còn ưa thích món pho mát Emmental kể từ khi du học ở Thụy Sĩ. Năm 2014, ông Kim được cho là đã đưa quan chức ra nước ngoài để học cách nấu món ăn với pho mát tại Pháp. Ông Kim giận dữ vì đầu bếp quê nhà không thể đem đến hương vị giống như khi nhà lãnh đạo Triều Tiên còn ở Thụy Sĩ.
Một số thông tin khác cho rằng ông Kim mắc bệnh tiểu đường. Cũng trong năm 2014, ông Kim dường như mắc phải căn bệnh bí ẩn và gặp khó khăn trong việc đi lại.
Tuy vậy, các quan chức Bình Nhưỡng từ chối tiết lộ tình trạng chính xác, chỉ nói rằng ông Kim cảm thấy không được khỏe.