Nguyên liệu:
- 150g hạt sen tươi, 200g khoai tây, 500g sườn thăn
- Gia vị
Cách làm:
- Sườn thăn nên chặt miếng dài 5cm, Đun sôi với ít nước khoảng 3 phút sau đó chắt bỏ nước đi và châm nước mới vừa đủ dùng vào hầm nhừ.
- Hạt sen tươi nên bóc tách vỏ, bỏ tâm sen
- Chần hạt sen tươi qua nước sôi chừng 1 phút.
- Khoai tây cũng cắt miềng dài bằng sườn. Sau khi cắt nên ngâm qua nước ấm hoặc nước muối loãng để tránh bị thâm.
- Đợi khi nồi sườn sôi chừng 15 phút thì cho hạt sen vào ninh cùng cho nhừ. Tiếp đến là khoai tây.
- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng
- Để món canh thêm hấp dẫn, bạn có thể cắt ít hành lá nhỏ cho lên trên.
Hàn Giang