Nguyên liệu:
- 300g ốc mít, 200g giò sống, lá lốt
- Hành tỏi, đậu phộng rang, cà chua, ít xương ống, bún, hành lá, rau thơm…
Cách làm:
- Ốc mít lấy thịt, rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo, cho vào máy xay nhuyễn.
- Trộn ốc với giò sống, ướp cùng hành tỏi băm nhỏ, gia vị, hạt tiêu…
- Bạn có thể làm chả ốc theo 2 cách: Dùng lá lốt cuộn thịt ốc thành từng miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn lá lốt rồi trộn cùng thịt ốc, giá sống…
- Tất cả chả ốc đem rán vàng.
- Khi thưởng thức, bạn có thể pha ít nước chấm chua ngọt để ăn cùng bún, rau thơm, lạc rang hoặc có thể ninh ít xương ống, thả cà chua bổ múi cau vào lấy nước dùng để chan với chả ốc, ăn kèm cùng rau muống chẻ, ớt chưng.
Hàn Giang