Óc dê – TP.HCM, Việt Nam
Óc dê là thứ được phục vụ chung với lẩu dê, món ăn quen thuộc của người Sài Gòn vào các buổi tối. Theo anh, vị của nó khá giống đậu phụ, thơm nhờ ngấm hương vị của nước dùng. Tuy nhiên, về tổng thể, nó dừng lại ở mức “ăn được”, “không quá hấp dẫn” và chấm 5/10 điểm. Ảnh: Steve.
Nhện chiên – Phnom Penh, Campuchia
Steve thử món này trong chuyến xe buýt đến Phnom Penh. “Khi đó chúng tôi được mời ăn một con nhện đen thui và nghe giới thiệu là món ngon nổi tiếng. Tôi ăn thử 2 cái chân và nghĩ nó không quá tệ, cho đến thi ăn thử phần thân. Tôi gần như đã nôn vì vị tanh, dính, nhớt và không thể nuốt nổi”, Steve nhớ lại. Điểm cho món ăn: 1/10. Ảnh: Steve.
Trứng vịt lộn – Manila, Philippines
Nhiều người bạn đã kể tôi nghe về món này trước khi tới châu Á. Tôi chỉ thích ăn phần trứng. Phần còn lại (con vịt con) sẽ khiến bạn có cảm giác khá sợ hãi khi nuốt nó. Điểm: 6/10. Ảnh: Steve.
Ấu trùng tằm - Yeosu, Hàn Quốc
Người Hàn Quốc thậm chí có thể ăn sống món này. Còn với tôi, nó chỉ đỡ tệ hơn nhện chiên mà thôi. Điểm: 2/10. Ảnh: Steve.
Thịt ngựa sống – Tokyo, Nhật Bản
Thịt ngựa vốn được coi là món độc ác ở Mỹ, lại là món quen thuộc của nhiều nước châu Á. Tôi thử món này trong một nhà hàng sashimi ở Tokyo và thực sự bất ngờ về hương vị. Thịt rất mềm, ngọt và còn có chút vị như máu tươi. Điểm: 9/10. Ảnh: Pinterest.
Thịt rắn hấp – Quảng Châu, Trung Quốc
Khi tới Trung Quốc, chúng tôi được nghe về thịt rắn, một loại thực phẩm “tốt cho đàn ông”, đặc biệt là rắn hổ mang. Với 15 USD, chúng tôi có một con rắn hấp. Nhưng vị của nó rất tệ, chỉ có da và xương mà thôi. Điểm: 3/10. Ảnh: Steve.
Thịt chó – Trạm Giang, Trung Quốc
Người phương Tây đến giờ vẫn không thể tin tại sao người châu Á có thể ăn thịt chó. Tôi được nếm thử một lần trong chuyến đi Trung Quốc. Thịt của nó mềm, nhưng không có gì đặc biệt. Tất nhiên, tôi sẽ không bao giờ ăn lại lần nữa. Điểm: 5/10. Ảnh: Steve.