Nguyên liệu:
- Chân gà (số lượng tùy ý)
- ½ củ cà rốt, ½ hành tây tím, 1 quả chanh vàng, vài cọng cần tây, gừng…
Cách làm:
- Gà làm sạch sẽ, cho vào nồi nước lạnh, thêm vài lát gừng luộc chừng 10 phút.
- Sau khi luộc xong, ngâm chân gà vào bát dấm khoảng 5 phút, vừa khử sạch mùi vừa giúp chân gà giòn và sáng hơn.
- Rửa sạch chân gà dưới vòi nước thật kỹ, rồi để ráo.
- Cần tây, cà rốt, hành tây thái sợi nhỏ. Ớt bỏ hạt cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn
- Lấy một bát nhỏ, thêm đường, gia vị, nước mắm, giấm, nước cốt chanh, thêm vài lát chanh vàng thái mỏng, nước lọc, tỏi băm, ớt… trộn đều.
- Cho chân gà vào bát to, tiếp đến là các loại rau củ, rưới từ từ nước trộn đã pha. Trộn đều và đặt trong tủ lạnh 1-2 giờ trước khi ăn, sẽ càng ngon hơn.
Hàn Giang