Cộng hòa Séc - Trdelnik: Nhiều người còn gọi đây là “bánh ống khói” dựa theo hình thù của chúng. Nguyên liệu chính được làm từ bột mì nướng trên bếp lửa, rắc bột quế, đường, các loại hạt, phủ một lớp kem sau đó cuộn tròn lại. Đến khi lớp vỏ vàng, ròn, tỏa hương thơm phức là có thể thưởng thức.
Hy Lạp - Souvlaki: Món ăn này thực chất là một xiên thịt nướng (làm từ thịt lợn, gà hoặc cừu) bọc trong một lớp vỏ bánh, ăn kèm với hành tây và cà chua.
Bỉ: Bánh quế Lớp vỏ bánh vàng ruộm, giòn rụn nhưng phần nhân bên trong phải đảm bảo còn ấm và mềm mại. Hình dáng phổ biến nhất là chiếc bánh quế hình chữ nhật được phủ phần topping ngọt ngào, cực hấp dẫn: sô cô la, kem, dâu, vani,...
Thụy Sỹ: Bánh quy hình vặn thừng Chiếc bánh này khá phổ biến ở một số nước châu Âu khác như Đức và Áo, nhưng chiếc bánh quy ở Thụy Sỹ lớn hơn, vỏ bánh vàng, giòn có phủ một lớp muối mỏng, bao bọc phần nhân mềm mại. Nhiều người hay cắt lát, thêm bơ, xúc xích hay pho mát làm thành chiếc sandwich hấp dẫn, tiện dụng.
Romania: Gogoasa Các cửa hàng ven đường phố Bucharest bán rất nhiều món bánh rán tơi xốp có phần nhân làm từ các loại mứt ngọt ngào này. Tuy hình dáng nhỏ bé và đơn giản nhưng hương vị thơm ngon của nó khiến người ta nhớ mãi.
Đan Mạch: Smorrebrod Copenhagen là quê hương của món Smorrebrod, món bánh sandwich với vài lát thịt nguội, rau và một số loại sốt kem. Món bánh trông rất đơn giản nhưng là biểu tượng của ẩm thực đường phố Đan Mạch.
Anh: Fish and chips Fish and chips là món ăn quen thuộc của người Anh. Nó bao gồm miếng cá tuyết phi lê chiên giòn, ăn cùng khoai tây chiên. Món fish and chips truyền thống phải được gói trong giấy báo, kèm nước xốt cà chua, thêm vài hạt đậu xanh và một lát chanh.
Italy: Gelato Bữa ăn truyền thống của người Ý là piza hoặc mỳ ống, tráng miệng ly gelato ngọt mát. Gelato là phiên bản kem của Ý nhưng nó đặc và tốt cho sức khỏe hơn. Vì vậy việc thưởng thức món ăn này hàng ngày sẽ không khiến những người đang có mong muốn giảm cân cảm thấy lo lắng.
Ba Lan: Oscypek Món pho mát cừu này xuất phát từ vùng cao nguyên Ba Lan, khu vực phía nam của Kraków. Oscypek được thưởng thức khi nướng và ăn kèm mứt nam việt quất.
Phần Lan: Korvapuusti Korvapuusti thực chất là một loại bánh quế giòn tan, thơm phức. Người Phần Lan rất yêu thích việc nhâm nhi món bánh này với một ly cà phê.
Thổ Nhĩ Kỳ: Simit Tại Istanbul, bạn dễ dàng bắt gặp những người bán hàng đội từng khay lớn bánh simit trên đường phố. Bánh này làm từ bột mỳ chiên giòn, nhúng trong mật và phủ một lớp vừng đen.
Pháp: crêpe Món bánh tráng mỏng như tờ giấy này được phục vụ ở khắp mọi nơi trên nước Pháp. Phần nhân có thể biến tấu và thay đổi với bơ, đường, dăm bông hoặc pho mát.
Hà Lan: Broodje Haring Món bánh khá đơn giản, được làm từ dưa chua, hành tây, cá trích tươi là đặc sản của Hà Lan.
Đức: Currywurst Người Đức vô cùng yêu thích món Currywurst của mình. Món xúc xích thơm phức được rưới nước sốt cà chua thật đậm lên trên, rắc chút bột cà ri và ăn kèm với khoai tây chiên giòn.
Tây Ban Nha: Churros Loại bánh rỗng ruột chiên giòn tan này rất phổ biến ở châu Âu, nhưng người ta tin rằng nguồn gốc của nó là từ Tây Ban Nha. Nhúng chiếc bánh vào trong sô cô la ngọt đậm đà khiến người thưởng thức rất thích thú và ấn tượng.
Serbia: ćevapi Món xúc xích làm từ thịt bò, cừu, lợn hoặc kết hợp cả 3 loại trên được bọc trong lớp vỏ bánh mỏng, sau đó kết hợp với 5 loại nước sốt đặc trưng, ăn kèm với hành tây, kem, phô mai và ớt chuông.
Ukraina: Perepichka Xúc xích được bọc trong bánh mì ngọt là món ăn rất phổ biến khi đến Ukraina du lịch.
Áo: käsekrainer Xúc xích chiên giòn ăn kèm cùng phomai thơm ngậy, thêm chút mù tạt sẽ khiến bất cứ du khách nào cũng phải tan chảy.
Bulgaria: Banitsa Bữa sáng phổ biến của người Bulgari gồm một chiếc bánh banitsa và một chai Boza( loại nước uống lên men nổi tiếng của cả nước). Lớp vỏ bánh bông nhẹ được nhồi nhiều loại nhân khác nhau: phô mai, bắp cải, rau bina, hoặc táo và quả óc chó.
Thụy Điển: Tunnbrödsrulle Là một dạng bánh mỳ dẹt kẹp nhân xúc xích, khoai tây nghiền, sốt mayonnaise, hành tây và salad tôm, nhưng hương vị của Tunnbrödsrulle khiến nhiều người không tiếc lời ca ngợi nó là món bánh kẹp ngon nhất hành tinh.