Clip: Hướng dẫn cách làm bánh donut nhân socola
Nguyên liệu:
- ¼ chén bơ
- 2 muỗng canh đường nâu
- ½ thìa cà phê muối
- 1 chén nước
- 1 chén bột mì
- 1 thìa cà phê vani dạng nước
- 3-4 quả trứng
- ½ cốc socola chip
- Dầu ăn
- Đường quế
Bánh donut nhân socola giòn tan, ngọt ngon
Cách làm:
- Làm nóng chảo, cho bơ, đường nâu, muối và nước vào chảo, đun sôi.
- Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa rồi cho bột mì vào khuấy đều cho đến khi tạo bột đặc quánh.
- Tắt bếp, để bột nguội khoảng 5 phút.
- Thêm vani và trứng vào hỗn hợp bột đã nguội, khuấy đều.
- Cho bột vào một túi bóp kem có gắn đui hình sao.
- Sử dụng khay nướng không dính, bóp hỗn hợp bột thành từng vòng tròn nhỏ.
- Gắn socola chip vào từng vòng bột rồi phủ thêm một vòng bột nữa lên trên cùng.
- Để khay bánh vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm để bột cứng lại.
- Chiên bánh trong chảo ngập dầu sôi kĩ (~175 độ C)
- Khi bánh ngả màu vàng nâu, vớt bánh ra giấy thấm dầu rồi cho vào bát đường quế sao cho đường phủ kín bánh.
Chúc các bạn thành công!