Dân Việt

Bánh donut nhân socola giòn tan, ngọt ngon khó cưỡng

Nguyễn Bình (Theo Buzzfeed) 17/01/2017 18:55 GMT+7
Bánh Churro giòn tan “phiên bản” Donut nhân socola ngọt ngào này sẽ khiến lũ trẻ nhà bạn thích mê cho mà xem!

Clip: Hướng dẫn cách làm bánh donut nhân socola

Nguyên liệu:

- ¼ chén bơ

- 2 muỗng canh đường nâu

- ½ thìa cà phê muối

- 1 chén nước

- 1 chén bột mì

- 1 thìa cà phê vani dạng nước

- 3-4 quả trứng

- ½ cốc socola chip

- Dầu ăn

- Đường quế

img

Bánh donut nhân socola giòn tan, ngọt ngon

Cách làm:

- Làm nóng chảo, cho bơ, đường nâu, muối và nước vào chảo, đun sôi.

- Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa rồi cho bột mì vào khuấy đều cho đến khi tạo bột đặc quánh.

- Tắt bếp, để bột nguội khoảng 5 phút.

- Thêm vani và trứng vào hỗn hợp bột đã nguội, khuấy đều.

- Cho bột vào một túi bóp kem có gắn đui hình sao.

- Sử dụng khay nướng không dính, bóp hỗn hợp bột thành từng vòng tròn nhỏ.

- Gắn socola chip vào từng vòng bột rồi phủ thêm một vòng bột nữa lên trên cùng.

- Để khay bánh vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm để bột cứng lại.

- Chiên bánh trong chảo ngập dầu sôi kĩ (~175 độ C)

- Khi bánh ngả màu vàng nâu, vớt bánh ra giấy thấm dầu rồi cho vào bát đường quế sao cho đường phủ kín bánh.

Chúc các bạn thành công!