Món gà nướng Tandoori
Nguyên liệu:
- 2 đùi gà lớn
- 250g sữa chua (nên sử dụng sữa chua Hy Lạp để món ăn ngon nhất)
- 1 quả chanh
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh gia vị tổng hợp Tandoori
- 1 muỗng canh gia vị garam masala
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 ít gừng tươi băm nhỏ
- Rau mùi, thái nhỏ
- Muối và hạt tiêu đen
Từng miếng gà thơm ngon, quyện nước sốt đậm đà, trông thật hấp dẫn
Cách làm:
- Chanh vắt lấy nước cốt, cho vào một bát lớn, thêm sữa chua, muối, hạt tiêu, 2 loại gia vị, gừng, tỏi và dầu ô liu vào khuấy đều.
- Ướp gà với hỗn hợp thu được, bọc gà đã ướp vào túi đựng thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 460 độ F/260 độ C, cho thịt gà ra chảo hoặc đĩa lớn, nướng trong 30-45 phút, thỉnh thoảng đảo cho thịt gà chín đều.
- Rắc mùi thái nhỏ và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!