Dân Việt

Cánh gà hầm củ cải nóng hổi, mềm ngon

Quang Minh (Theo Daydaycook) 30/01/2017 12:55 GMT+7
Những ngày trời lạnh, được quây quân bên gia đình thưởng thức món gà hầm củ cải đậm đà, thơm ngon thì thật tuyệt.

Nguyên liệu:

img

Nguyên liệu làm món cánh gà hầm củ cải

- Củ cải trắng (cắt thành miếng): 400 g

- Cánh gà: 10 cái

- Cà rốt (cắt thành miếng): 1 củ

- Hành tây (cắt thành miếng): 1/2 củ

- 3 lát gừng

- 3 muỗng canh xì dầu đặc

- 3 muỗng canh xì dầu thường

- Rượu gạo: 1 muỗng

- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng

- Đường cát: 1 muỗng canh

- Đường viên

- Dầu mè: 1 muỗng cà phê

- Muối, tiêu vừa ăn

Cách chế biến:

img

- Cánh gà sốt với 1 muỗng canh xì dầu đặc và xì dầu thường, rượu gạo, dầu mè, đường cát, muối, hạt tiêu và ướp trong 30 phút.

img

- Cho dầu vào chảo, thêm gừng, tỏi và xào

img

- Thêm cánh gà chiên đến khi vàng nâu.

img

- Thêm củ cải, hành tây và cà rốt xào với nhau. Sau đó, thêm nước sốt còn dư cùng xì dầu đậm, nhạt, đường viên và nước. Chờ nước sôi.

- Đậy nắp và nấu trong 20 phút hoặc đến khi củ cải chín mềm.

img

- Trình bày món ăn, rắc hành lá và ăn khi nóng.