Những chiếc cupcake mềm, xốp được phủ 1 lớp kem dâu ngọt ngào, mịn màng, điểm nhấn là quả dâu tây phủ socola phía trên trông thật đẹp mắt và nổi bật. Đây xứng đáng là món quà Valentine hoàn hảo mà bất kỳ người đang yêu nào cũng muốn được nhận. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi thực hiện theo hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành những chiếc bánh thơm ngon và "đã mắt" như thế này để dành tặng cho "người ấy".
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:
1. Cupcakes sô cô la
- 1 cốc bột mì đa dụng.
- ½ cốc bột cacao không đường.
- thìa cà phê bột nở.
- ½ thìa cà phê baking soda.
- ¼ thìa cà phê muối.
- ½ cốc bơ nhạt, làm mềm.
- ½ cốc đường nâu.
- ½ cốc đường cát.
- 2 quả trứng lớn.
- 2 thìa cà phê vani chiết xuất.
- ½ cốc sữa.
- ¼ cốc kem chua.
2. Kem dâu tây
- 1 cốc bơ nhạt, làm mềm.
- 3.5 chén bánh kẹo đường.
- 1 thìa canh kem nặng.
- ½ chén mứt dâu.
- 1 thìa cà phê vani.
- Một vài giọt màu thực phẩm màu đỏ.
3. Dâu tây phủ sô-cô-la
- 16 quả dâu tây cỡ trung bình.
- 120gr socola băm nhỏ.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
1. Làm cupcake
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 350 ° F. Chuẩn bị 16 lót giấy làm cupcake.
Bước 2: Rây bột mì, bột ca cao, bột nở, baking soda và muối vào chung 1 âu.
Bước 3: Dùng máy trộn bột (có thể dùng máy cầm tay) đánh bơ, đường nâu và đường hạt cho đến khi hỗn hợp mịn, bóng.
Bước 4: Trộn trứng và vani chiết xuất đều tay, cùng một lúc. Thêm sữa và kem chua, rồi trộn cho đến khi hòa quyện hoàn toàn.
Bước 5: Đổ hỗn hợp tất cả các nguyên liệu lại với nhau, trộn đều từng ít một cho đến hết.
Bước 6: Múc bột vào lót cupcake đã chuẩn bị, lưu ý chỉ múc vào già nửa lót giấy để khi bánh nở là vừa đủ. Chỗ nguyên liệu đã chuẩn bị vừa với khoảng 16-18 cupcake.
Bước 7: Nướng ở 350 ° F trong khoảng16-18 phút, hoặc thử bằng cách cắm 1 chiếc tăm vào giữa bánh, tăm rút ra không bị bám bột là được.
Bước 8: Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn.
2. Làm kem dâu tây
Bước 1: Dùng máy trộn bột, cho bơ vào đánh thật mịn. Thêm đường bột và kem nặng vào trộn cùng đến khi mịn hẳn.
Bước 2: Thêm mứt dâu, vani, và màu thực phẩm màu đỏ vào trộn đều.
Bước 3: Cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại để phủ lên cupcake 1 cách dễ dàng.
3. Làm dâu tây phủ socola
Bước 1: Cho socola đã chuẩn bị vào lò vi sóng, tăng dần nhiệt độ và khuấy đều cho đến khi nó tan chảy.
Bước 2: Nhúng từng quả dâu tây vào sô cô la. Xếp lên khay rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông cứng phần socola.
4. Trang trí
Sau khi phần kem dâu tây đã đông lại, cho vào túi bắt kem và trang trí lên bánh cupcake. Mỗi chiếc bánh để thêm 1 quả dâu tây phủ socola lên trên cùng, nếu muốn có thể cho thêm chút socola hạt nhỏ sẽ thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.