Nguyên liệu làm chocolate cho ngày Valentine
- Chocolate đen hoặc trắng hoặc sữa
- Khuôn trái tim
- Sữa đặc, kem tươi, rượu
Cách làm chocolate hình trái tim lãng mạn cho ngày Valentine
- Bước 1: Bẻ nhỏ thanh chocolate ra bát (thanh chocolate trắng và chocolate đen bẻ riêng ra 2 bát khác nhau). Sau đó cho hai bát chocolate vào quay trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Lấy ra khuấy đều và cho lại vào lò vi sóng cho đến khi nào sô cô la chảy ra hết và thật mịn là được.
Cho vào chocolate đã được đun nóng chảy một chút rượu hoặc kem tươi hoặc sữa đặc và khuấy đều.
Bí kíp để chocolate mượt và dễ đổ khuôn là bạn cho một ít dầu dừa vào socola rồi trộn đều.
- Bước 2: Chuẩn bị khuôn để làm chocolate trái tim. Hiện nay có rất nhiều loại khuôn nhưng tốt nhất, bạn nên dùng loại khuôn làm bằng silicon sẽ giúp cho chocolate có hình dáng đẹp và không bị dính khi lấy ra.
- Bước 3: Đổ chocolate vào khuôn và để nguội rồi cho vào tủ lạnh, khi chocolate đã đông lại thì bạn lấy khuôn ra. Đừng đổ đầy quá miệng khuôn vì socola sẽ khó lấy ra. Đổ xong, bạn cầm tay đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn 2-3 lần để socola chảy đều vào các rãnh khuôn và vỡ hết các bọt khí.
- Bước 4: Sau khi cho vào khuôn, bạn hãy để chocolate ở ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại rồi lấy ra, đóng hộp, bọc đẹp đẽ cùng những lời chúc ngọt ngào rồi gửi đến "nửa kia" của mình nhé.
Cách làm chocolate hình trái tim tưởng rất phức tạp nhưng lại khá đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công với cách làm chocolate hình trái tim này nhé!