Clip: Hướng dẫn cách luộc trứng lòng đào
Nguyên liệu:
- 300ml nước
- 30g đường
- Trứng
- 1 thìa dấm trắng
- 100ml nước tương
Chế biến:
- Đục một lỗ nhỏ dưới đáy quả trứng. Đun sôi nước, thêm dấm trắng vào.
- Bỏ trứng vào luộc nhỏ lửa trong 6 phút.
- Tắt bếp, đậy nắp lại om thêm 3 phút.
- Vớt trứng ra, bỏ vào bát nước đá để làm nguội và dễ bóc vỏ.
- Cho nước, nước tương và đường vào bát khuấy tới khi đường tan hết.
- Cho trứng đã bóc vỏ vào bát ngâm trong ít nhất 8 tiếng, hoặc để qua đêm.
- Món trứng đẹp mắt và đậm đà này rất thích hợp để ăn cùng mì sợi.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món trứng lòng đào này nhé!