Những hũ sữa chua mứt trái cây ngon miệng, đẹp mắt
Nguyên liệu:
- 1 lít sữa tươi
- 1/2 hộp sữa chua làm men
- Mứt trái cây
Chế biến:
- Đun nóng sữa và khuấy đều trước khi sữa sôi (nhiệt độ thích hợp là 85°C.
- Để nguội xuống còn khoảng 40°C.
- Hòa sữa chua làm men với sữa ấm tới khi tan hoàn toàn.
- Chia sữa vào các hũ nhỏ để bảo quản.
- Ủ sữa chua trong ít nhất 8-12 tiếng, trong lúc đó không nên di chuyển để tránh sữa chua bị long chân.
- Khi sữa chua đã đặc lại, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và thưởng thức.
- Khi ăn, múc một chút mứt trái cây ăn kèm để tăng thêm hương vị của sữa chua.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món sữa chua này nhé!